Mẹo lau chùi các thiết bị nhà bếp giúp kéo dài tuổi thọ

Mẹo lau chùi các thiết bị nhà bếp giúp kéo dài tuổi thọ

Admin
10, Tháng Hai, 2017

Các thiết bị nhà bếp như bếp gas, bếp điện, máy hút mùi ....thường có thời hạn sử dụng nhất đinh, tuy nhiên, nếu bạn biết cách sử dụng và bảo quản các thiết bị này thì có thể kéo dài gấp đôi thời gian sử dụng chúng. Sau đây, Napoli VietNam sẽ bật mí cho bạn một vài mẹo vệ sinh các thiết bị nhà bếp để có thể tiết kiệm chi phí mua sắm một cách tối đa:

1. Bếp gas, bếp điện, bếp điện từ

bếp điện từ napoli

Các loại bếp nên được lau chùi bếp sau khi nấu nướng, khi bếp đã nguội, và nên vệ sinh bằng khăn mềm và nước xà bông loãng.

Vòng đè lửa và kiềng bếp nên được vệ sinh thường xuyên để kéo dài tuổi thọ bếp. Tuyệt đối không được để các loại gia vị, thực phẩm như: dầu mỡ, mắm muối mì chính, hoặc nướng thịt, rau củ lên vòng đè lửa. Để cọ rửa vòng đè lửa cho sạch bạn có thể dùng cước xanh nhưng không được dùng cước sắt để tránh bị trầy xước vòng đè lửa.

2. Máy hút khử mùi

máy hút mùi napoli

Bạn nên khởi động máy hút mùi vài phút trước khi sử dụng và vẫn để máy hút mùi hoạt động vài phút sau khi kết thúc quá trình nấu nướng để tăng hiệu quả thông gió.Vệ sinh lưới lọc mùi  ít nhất 1 lần/tuần bằng nước ấm xà bông loãng, ngâm khoảng 15 phút và dùng cước xanh cọ rửa lưới.

Thường xuyên lau chùi thân máy bằng khăn ướt mềm, có thể đánh pát bằng cana để tạo độ bóng. Nên thay than cho máy hút mùi mỗi năm 1 lần để đảm bảo công suất hoạt dộng của máy.

3. Vòi chậu rửa bát

vòi chậu rửa bát napoli

Đối với chậu rửa bát, vòi chậu có dây sen kéo ra, phải sử dụng đúng cách không được làm xoắn dây sen khi rút ra rút vào, đưa dây vào đúng chiều khi rút ra.
Dùng khăn mềm và xà bông loãng lâu chùi mỗi ngày/ 1 lần để giữ độ sáng lâu dài cho sản phẩm (không dùng cước sắt hoặc chất tẩy mạnh để lau chùi).

4. Lò nướng, lò vi sóng

lò vi sóng napoli

Thường xuyên lau chùi lò sau khi sử dụng. Tuy nhiên không nên lau chùi hoặc đổ nước vào khi lò còn nóng, vì như thế sẽ làm hỏng chất men chống dính. Bạn có thể vệ sinh lò bằng khăn mềm cùng với nước xà bông loãng. 

Khi sử dụng, bạn không được để thức ăn trực tiếp trên đáy lò hoặc sử dụng lò vi sóng để luộc trứng. Không sử dụng những vật dụng bằng kim loại để hâm, nấu trong lò viba, nên sử dụng bằng vật dụng: sành, sứ & thủy tinh chịu nhiệt.

5. Máy rửa bát

Để bát đĩa được sạch hơn, bạn nên tráng sơ qua bát đĩa trước khi đưa vào máy để rửa. Đồng thời, bạn cũng không nên sử dụng nước rửa bát thông thường vì loại nước này có rất nhiều bọt sẽ làm trào bọt ra khỏi thân máy. Bạn nên sử dụng nước rửa chén và muối chuyên dùng cho máy rửa bát được bán ở các siêu thị để đảm bảo hoạt động của máy được diễn ra bình thường.

Napoli VietNam khuyên bạn nên chuẩn bị dây tiếp đất cho tất cả các sản phẩm thiết bị nhà bếp để gia đình bạnđược bảo đảm an toàn tuyệt đối.

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: