Lựa chọn bếp điện, từ hay điện kết hợp từ?

Lựa chọn bếp điện, từ hay điện kết hợp từ?

Admin
10, Tháng Hai, 2017

Số lượng vụ cháy nổ do bếp gas ngày ngày tăng khiến nhiều người tiêu dùng có xu hướng chuyển sang dùng bếp điện, bếp từ hoặc bếp điện từ. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn còn khá phân vân khi đưa ra quyết định lựa chọn loại bếp nào. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từng loại bếp để đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

bếp điện từ

Thị trường thiết bị nhà bếp có muôn vàn thương hiệu bán bếp sẽ khiến người tiêu dùng bị "choáng ngợp" dẫn đến khó có thể đưa ra quyết định đúng đăng khi lựa chọn một chiếc bếp phù hợp. Để tránh rơi vào trường hợp trên, bạn nên xác định rõ những tiêu chí mà bạn muốn có cho chiếc bếp mình muốn mua như: kiểu dáng, tính năng, giá thành....

Tính phù hợp: Nếu không gian đặt bếp quá chật, bạn chỉ cần chọn bếp hồng ngoại đơn. Với không gian rộng lớn hoặc muốn trang trí cho góc bếp thêm hiện đại, bạn có thể chọn bếp hồng ngoại, bếp từ hoặc bếp điện từ có nhiều bếp nấu.

Tính tiện lợi: Nếu muốn nấu ăn tiện lợi nhất, bạn hãy chọn bếp điện từ. Loại bếp 2 trong 1 này được khá nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi tính tiện dụng, tiết kiệm chi phí. Một vùng hoạt động theo nguyên lý của bếp hồng ngoại, giúp bạn nấu tận dụng được mọi loại xoong nồi, thực hiện các món nướng mà bếp điện từ không làm được. Vùng còn lại là bếp từ giúp bạn nấu ăn nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian và điện năng hơn so với bếp hồng ngoại. Tuy nhiên, vùng nấu từ chỉ sử dụng được những loại xoong nồi có từ tính (hút nam châm) nên đây sẽ là điểm hạn chế nếu bạn sử dụng bếp 2 từ.

Xuất xứ: Thị trường bếp hiện nay có rất nhiều loại bếp trôi nổi, không rõ nguồn gốc hoặc xuất xứ Trung Quốc như Magic, FujiCook, Happy Call, Dragon… Nên người tiêu dùng cũng nên thận trọng kiểm tra xuất xứ của bếp trước khi đưa ra quyết định. Về xuất xứ của sản phẩm thường chia làm 3 loại như sau:

bếp điện từ nhập khẩu tây ban nha

+ Hàng nhập khẩu nguyên chiếc bền, đẹp, chất lượng cao nhưng giá cả đắt, diện tích cũng hơi “cồng kềnh”. Một số hãng bếp nhập khẩu phổ biến như D'mestik, Teka, Fagor hay Bosch.
+ Hàng liên doanh với các thương hiệu phổ biến như Chefs, Canzy, Malloca, Giovani, Napoli có giá cả rẻ hơn hàng nhập nguyên chiếc, dễ sử dụng, nhiều kích thước cho bạn lựa chọn và có sẵn linh kiện khi cần thay thế.
+ Hàng sản xuất trong nước như: Việt hàn, Goldsun…

Chất liệu mặt kính của bếp: Nên chọn mặt kính Shott ceran của Đức vì chúng có khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao, chống xước tốt. Mặt kính K+ cũng chịu nhiệt, chịu lực tốt, nhưng độ chống xước không cao. Tránh chọn mặt bếp bằng các loại kính cường lực thường vì có thể gây nứt vỡ khi nấu ăn ở nhiệt độ cao.

Lưu ý: 

  • Khi nấu ăn với bếp điện từ. Dù là bếp của thương hiệu nào, nếu bạn nấu ăn không đúng cách cũng dễ làm “tổn thọ” bếp.
  • Chọn bề mặt đặt bếp chắc chắn, bằng phẳng, tránh bếp bị trơn trượt hay rơi. Nơi đặt bếp cũng cần thông thoáng để hệ thống quạt tản nhiệt hoạt động tốt nhất.
  • Sau khi nấu ăn xong, bạn tắt bếp nhưng đừng nên rút phích cắm điện ra ngay. Nguyên nhân vì lúc này quạt tản nhiệt còn hoạt động để làm mát, giúp duy trì tuổi thọ của bếp.
  • Chỉ nên rút ổ điện khi hệ thống tản nhiệt ngừng hoạt động.
  • Nên lau khô đáy nồi trước khi đặt lên bếp.
  • Bạn nên chờ mặt bếp nguội rồi lau sạch bằng khăn mềm, ướt, giúp bảo vệ mặt kính, cho bề mặt bếp luôn sạch sẽ, sáng bóng.
  • Không để các vật dụng bằng nhựa, giấy gần bếp hồng ngoại vì sức nóng từ mặt bếp rất dễ gây cháy những vật dụng này và làm bẩn bề mặt kính.

 

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: