Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng bếp gas âm một cách an toàn, hiệu quả

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng bếp gas âm một cách an toàn, hiệu quả

Admin
10, Tháng Hai, 2017

Ngày nay, việc sử dụng bếp gas Napoli để nấu nướng đã quá quen thuộc với những người nội trợ Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lắp đặt và sử dụng bếp sao cho đạt hiệu quả và an toàn nhất. Sau đây, Napoli Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin về cách lắp đặt cũng như sử dụng bếp gas âm đúng cách:

Bếp gas Napoli được được chia thành 2 loại chủ yếu là bếp dương (bếp được đặt nổi trên bàn bếp) và bếp gas âm (phần bụng bếp ddwwwowcj đặt chìm xuống dưới mặt bàn bếp).

Do tính thẩm mĩ cao và có nhiều chức năng chuyên biệt, an toàn hơn nên bếp gas âm ngày càng được sử dụng rộng rãi. Bếp sử dụng chế độ cảm ứng ngắt gas tự động giúp cho việc sử dụng gas an toàn hơn,chống cháy nổ .Mặt bếp được làm bằng kính chịu nhiệt,chịu lực cho việc lau chùi sạch đẹp hơn.Hoa sen chia lửa được làm bằng ăngtimon chịu nhiệt độ cao cho tuổi thọ bền hơn… 

hướng dẫn lắp đặt và sử dụng bếp gas

1. Cách lắp đặt bếp gas âm Napoli:

- Đặt ấm dưỡng bằng bìa cactong kích thước khoét đá của bếp lên mặt bàn bếp và khoét đúng kích thước của bụng bếp, đảm bảo bếp phải được đặt cách tường ít nhất 15cm.

- Lắp pin đúng chiều vào hộp pin dưới đáy bụng bếp.

- Cắm dây dẫn gas  một đầu  vào ống dẫn gas dưới đáy bụng bếp , 1 đầu vào van gas sau đó dùng kẹp đẻ kẹp vào đầu nối .Nên dùng dây dẫn gas chuyên dụng là dây cao su lưu hóa có đường kính trong 0,9-1,2cm

- Vặt chặn van gas vào đàu bình gas theo mũi tên hứong dẫn trên van gas.

- Đặt bếp vào đúng vị trí đã khoét mở van gas để van gas thông vào bếp theo mũi tên hướng dẫn trên van gas và bắt đầu thao tác sử dụng bếp

2. Hướng dẫn sử dụng bếp:

- Ấn núm đánh lửa xuống ,giữ nguyên độ ấn đó và dần xoay núm đánh lửa sang trái để thông gas và đánh lửa (Hai quá trình này đồng thời xẩy ra .Tia lửa điện từ đầu sứ đánh ra sẽ gặp hoa tại đầu hoa sen để bắt lửa). Khi ngọn lửa đã phải giữ như vậy khoảng từ 3 đến 5 giây để cho bộ phận cảm ứng bắt đầu hoạt động. Bỏ tay ra để bắt đầu nấu ăn

- Điều chỉnh  độ to nhỏ của ngọn lửa bằng cách xoay nút đánh lửa.

- Xoay nút đánh lửa về vị trí ban đầu để tắt bếp.

3. Cách sử dụng bếp an toàn và tăng tuổi thọ:

hướng dẫn sử dụng bếp gas an toàn

- Thường xuyên lau chùi bằng nước rửa bếp chuyên dụng để đảm bảo chống bám dính thức ăn gây gỉ sét.

- Lắp đặt các bộ phận bề mặt đúng vị trí và khớp vào nhau như thiết kế .Đặc biệt là luôn lắp đậy hoa sen chia lửa , và đế hoa sen chia lửa khớp với nhau nếu không sẽ không lên lửa và bị hỏng chia lửa .

- Không để nước trào vào mặt bếp ,lọt vào trong bụng bếp gây cháy IC điều khiển .

- Ấn và bật bếp dứt khoát để lửa lên nhanh nhất .Nếu không ấn mà cứ xoay núm bếp sẽ vỡ núm và bộ phận chia hòa khí không lên lửa được.

- Khi tắt bếp đồng thời phải khóa cả van gas(theo hướng dẫn trên van gas) để đảm bảo an toàn

- Không sử dụng bình gas không rõ nguồn gốc .

- Nên thay van gas và dây gas trong vòng 12 tháng 1 lần.

Xem thêm bài: Những sự cố thường gặp và cách sử lý khi dùng bếp gas để đảm bảo an toàn và giảm thiểu tai nạn một cách tối đa bạn nhé.
 

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: