Các chế độ bảo vệ an toàn của bếp điện từ Napoli

Các chế độ bảo vệ an toàn của bếp điện từ Napoli

Admin
10, Tháng Hai, 2017

Hàng trăm vụ cháy nổ bình gas hàng năm đã khiến bếp gas không còn là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ Việt Nam. Thay vào đó, chị em hướng tới sử dụng các dòng bếp điện từ cao cấp như Napoli, Dmestik....Đây là những dòng bếp điện từ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với nhiều cơ chế bảo vệ an toàn giúp người dùng có thể yên tâm khi sử dụng.

Những chế độ bảo vệ an toàn của bếp điện từ Napoli không thể không kể đến:

Cảnh báo nồi không phù hợp

Không giống như vùng nấu điện, vùng nấu từ sẽ chỉ hoạt động khi sử dụng nồi có từ tính. Bởi vậy, nếu bạn đặt lên bếp xoong nồi không có từ tính hoặc làm từ vật liệu phi sắt như nồi làm bằng thủy tinh, đất, nhôm, đồng…bếp sẽ hiển thị cảnh báo E để thông báo nồi không phù hợp.  “Nồi không phù hợp” cũng có thể là do kích thước của nồi quá nhỏ hoặc quá lớn so với vòng bếp khi đó bếp sẽ không hoạt động.

cảnh báo nồi không phù hợp

Để bếp hoạt động bình thường bạn chỉ cần đổi lại một chiếc nồi có từ tính vừa với vòng bếp. Để kiểm tra nồi mình đang dùng có từ tính hay không bạn chỉ cần lấy một thỏi nam châm để gần đít nồi, nếu nồi hút nam châm thì nồi có thể dùng trên bếp từ, nếu không hút nam châm thì không dùng được trên bếp từ. Nếu bạn tận dụng những xoong nồi đã có sẵn thì bạn có thể sử dụng đĩa chuyển đổi nhiệt, đĩa này giúp truyền nhiệt từ bếp điện từ đến nồi của bạn rất hiệu quả.

Nồi bạn nên chọn nồi có phần đáy có độ bằng phẳng lớn, đường kính đáy lớn hơn 10cm và nhỏ hơn 26cm để phù hợp với vòng bếp và nấu ăn ngon hơn.

Cảnh báo đang nấu nồi không

Chị em phụ nữ thường có thói quen làm khô nồi trên bếp trước khi cho dầu, nước hay thực phẩm vào. Nếu giữ thói quen này khi sử dụng bếp từ thì bếp của bạn sẽ tự ngừng hoạt động. Hiện tượng này là do cơ chế bảo vệ nồi và bếp của bếp điện từ Napoli. Khi không nhận diện được thực phẩm trong nồi bếp sẽ hiện cảnh báo và tạm ngừng hoạt động. Để tránh cảnh báo này bạn nên cho thực phẩm vào nồi trước khi khởi động bếp. Khi đó nhiệt lượng tỏa ra làm nóng nồi đồng thời cũng làm chín thực phẩm, giúp tiết kiệm điện năng tối đa, giúp bạn sử dụng bếp hiệu quả và an toàn hơn.

Cảnh báo nhiệt dư

Nhiệt độ của bếp điện từ quá cao sẽ làm nóng các thiết bị điện tử bên trong cho đến lớp vỏ, mặt kính ở bên ngoài, hệ thống thông gió hoạt động hết công suất, nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dễ làm hỏng các bộ phận của bếp điện từ, làm giảm tuổi thọ của bếp và có khả năng gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Nên khi bếp có hiện tượng quá nóng, bếp sẽ phát cảnh báo, xuất hiện mã lỗi E1, lúc này bạn nên tắt bếp ngay lập tức. Lấy dụng cụ nấu ra khỏi bếp, xem lại hệ thống thông gió, đảm bảo không có vật gì cản trở, để bếp nguội khoảng 10 phút sau mới đun nấu trở lại.

bếp điện từ napoli

Chế độ tự động ngắt bếp

Bếp điện từ Napoli được kích hoạt chế độ tự động ngắt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và giữ cho bếp được hoạt động bình thường. Khi quá trình nấu ăn hoàn tất bếp sẽ tự động ngắt hoặc khi xảy ra lỗi bếp cũng tự động ngắt.

Thế nên, nếu bạn đang nấu ăn phát hiện bếp tự động ngắt thì đó không phải do bạn tác động mà có thể là do dụng cụ nấu, nguồn điện, hoặc những vấn đề khác. Bạn nên tiến hành khắc phục lỗi kịp thời để tiếp tục quá trình nấu nướng. Nếu không phát hiện ra lỗi hoặc lỗi đó phát sinh từ board mạch của bếp thì bạn nên đưa bếp đến trung tâm bảo hành của Napoli Việt Nam hoặc gọi điện đến Hotline 0435681777 để nhận được sự trợ giúp từ nhân viên bảo hành.

Bảo vệ khi điện áp quá thấp hoặc quá cao

Bếp điện từ Napoli chỉ hoạt động khi nguồn điện ổn định ở mức 220V, nếu nguồn điện lên quá cao hoặc xuống quá thấp bếp sẽ hiển thị mã lỗi và tự đông ngắt.

Lúc này bạn nên kiểm tra nguồn điện nhà mình, sử dụng một chiếc ổn áp để đưa nguồn điện nhà bạn về mức ổn định 220V nếu bạn muốn tiếp tục nấu ăn với bếp hồng ngoại.

Hiểu và vận dụng tốt các chế độ bảo vệ an toàn của bếp điện từ sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân và gia đình trong quá trình nấu ăn. Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN NAPOLI VIỆT NAM

Tel: 0435681777

Mobile: 0934489898/ 0983369078

P207 H1,số 35 Cự Lộc,Thanh Xuân, Hà Nội

Email: info@topslide.vn / Napolivietnam@gmail.com

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: