Bí quyết kéo dài tuổi thọ thiết bị nhà bếp

Bí quyết kéo dài tuổi thọ thiết bị nhà bếp

Admin
10, Tháng Hai, 2017

Hầu hết các bà nội trợ đều kêu ca rằng các thiết bị nhà bếp của gia đình rất nhanh xuống cấp và tuổi thọ thì không kéo dài được như họ mong muốn mặc dù số tiền họ bỏ ra để sở hữu chúng thì không hề nhỏ chút nào. Tuy nhiên, tuổi thọ của từng sản còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: hang sản xuất, thiết kế, vật liệu, link kiện và cả cách sử dụng cũng như bảo dưỡng sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Áp dụng những bí quyết sau đây bạn sẽ không phải lo vấn đề tuổi thọ của các thiết bị gia dụng nữa nhé:

1. Bếp điện từ

bếp điện từ napoli

Tuổi thọ của bếp điện, từ có thể lên tới 13 năm hoặc hơn nếu bạn biết vệ sinh sạch sẽ bếp đúng cách. Đối với loại bếp điện có bề mặt kính hiện đại, sử dụng chất tẩy rửa làm sạch kính ít nhất 2 lần/tuần. Đối với loại bếp điện sợi đốt, làm sạch tất cả các phần có thể tháo rời và khu vực xung quanh bộ phận đánh lửa với nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ để tránh nguy cơ cháy nổ và mức nhiệt đốt nóng bị giảm xuống.

2. Bếp gas

bếp gas âm napoli

Từ trước đến nay bếp gas luôn được đánh giá cao hơn bếp điện, bếp từ bởi độ bền của nó. Tuy nhiên, muốn sử dụng được bếp gas an toàn trong thời gian dài thì việc làm sạch chúng cũng không kém phần quan trọng. Thường xuyên lau sạch các vết bẩn và đồ ăn dây trên bếp một cách cẩn thận để không làm tắc các khe, lỗ thoát lửa. Sử dụng nước xà phòng để vệ sinh khu vực phát lửa để làm chúng nóng nhanh hơn khi cần.

3. Tủ lạnh và tủ đông

vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Cũng như bếp điện tuổi thọ của tủ lạnh có thể lên tới 13 năm, trong khi đó tủ đông là từ 11 – 12 năm. Tuy nhiên, để có thể sử dụng chúng lâu dài, bạn phải làm sạch bụi bẩn khỏi cuộn dây máy nén khí đặt phía sau hoặc bên dưới tủ lạnh mỗi 6 tháng/lần. Nếu không làm thế, các cuộn dây sẽ không thể tản nhiệt từ bên trong, khiến máy nén khí phải chạy lâu hơn, nóng hơn và dĩ nhiên là nhanh hỏng hơn.

Một chi tiết khác cần phải chú ý đó là các miếng đệm cao su quanh cửa. Chúng có tác dụng giữ hơi lạnh đều khắp bên trong tủ lạnh và tủ đông. Bạn có thể giữ cho cánh cửa tủ đóng thật chặt bằng cách thường xuyên cọ rửa phần cao su với xà phòng và nước ấm. Rồi lau khô bằng khăn sạch.

Một điều quan trọng nữa là bạn không nên khiến tủ lạnh nhà bạn bị “bội thực” bởi đồ ăn và thực phẩm. Nhồi nhét quá nhiều sẽ khiến luồng khí mát không được lưu thông dễ dàng, điều này làm các thiết bị sẽ pải làm việc quá tải. Và hậu quả của việc quá tải sẽ là tuổi thọ của thiết bị giảm xuống đáng kể.

4. Lò vi sóng, lò nướng

lò vi sóng

Các thiết bị hỗ trợ việc nấu nướng như lò vi song, lò nướng có thể sử dụng kéo dài khoảng 10 năm, tuy nhiên, để sử dụng chúng được lâu nhất và nhiều nhất thì bạn nên làm sạch chúng thường xuyên và thật kỹ càng. Các hạt vật lý lưu lại quá lâu có thể chuyển thành các-bon làm tổn hại các thiết bị, dẫn đến phát ra tia lửa điện.

5. Điều hòa nhiệt độ

vệ sinh điều hòa

Do đặc tính thời tiết nên điều hòa cũng có chế độ nghỉ ngơi vào mùa đông, tuy nhiên chúng sẽ phải làm việc với cường độ vô cùng cao trong những tháng mùa hè oi bức. Bởi vậy, tuổi thọ của chúng thường kéo dài từ 10-15 năm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể vượt qua thách thức của thời gian bằng cách làm sạch các bộ lọc sau 225-360h hoặc sau 9-15 ngày sử dụng bằng cách rửa bộ lọc bằng khăn ấm hoặc miếng bọt biển với xà phòng. Dùng máy sấy thổi bay bụi bẩn ra khỏi các lỗ thông hơi. Mật độ vệ sinh có thể tang lên thường xuyên hơn nếu gia đình có vật nuôi và có người dễ bị dị ứng.

6. Máy giặt

vệ sinh máy giặt

Tuổi thọ trung bình của máy giặt tối thiểu là 10 năm, cộng thêm 1 năm tuổi thọ cho máy giặt cửa trước và 3 năm cho máy giặt cửa trên. Sức mạnh bền bỉ của máy giặt phụ thuộc vào việc thay thế các ống vòi dễ vỡ bằng chất liệu thép mạ để tránh ngập nước.

Ngoài ra, không bao giờ đóng sầm cửa máy giặt vì nó có thể cửa bị hỏng, gãy. Ngay cả khi bạn muốn tốn càng ít thời gian để giặt quần áo càng tốt thì cũng không bao giờ giặt quá trọng lượng quy định. Việc giặt quá trọng lượng khiến mô-tơ máy giặt dễ bị cháy và làm mòn dây cu-roa nhanh chóng.

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: